Betrumbætt kryddbrauð með bananaívafi.

Hér er nýjasta útgáfan af kryddbrauðinu sem ég var að baka í massavís um helgina fyrir árshátíðarkaffið. Ég bætti inn heilhveiti, í upphaflegu uppskriftinni voru 2 bollar af sykri, ég set banana í staðinn, egg og smá olíu til að mýkja og það hefaðist líka enn betur. Að öðru leyti nota ég gömlu uppskriftina. 

2 bollar hveiti

1 bolli heilhveiti

3 bollar haframjöl

1 bolli sykur

2 bananar

1 egg

1 msk olía

3 tsk kanill

2,5 tsk natron

1 tsk lyftiduft

2 tsk kakó

1 tsk negull

1 tsk engifer 

ca 2 bollar mjólk (passa að deigið sé ekki of stíft eða of lint) 

Bakað í tveimur löngum formum við 180° í 40 mín.  

Þetta er árshátíðarútgáfan en þegar ég kem til með að gera hana fyrir heimilið læt ég spelt í staðinn fyrir hveitið og jafnvel meira heilhveiti - einnig set ég púðursykur fyrir þann hvíta. Að öðru leyti held ég mér við þessa nýju útfærslu.  Speltið fer betur í magann minn en það hvíta og ég er alltaf að vinna í að kúpla hvíta sykrinum sem mest út.

Þegar bananarnir eru farnir að gulna og mýkjast vill þá enginn hér á bæ. Ég skelli þeim í frystinn og baka svo úr þeim við gott tækifæri.  Núna var svo sannarlega gott tækifæri enda átti ég nóg í þessi átta brauð sem ég gerði og mig grunar að fleiri leynist innar í frystinum.  Ég set þá beint í frystinn því þeir eru í svo góðum umbúðum frá náttúrunnar hendi. Þeir eru fljótir að þiðna og verða mjög mjúkir. Ég klippi efst á bananann og kreisti innihaldið út eða það rennur eiginlega út. Ótrúlega einfalt.

Yfir og út.  


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband