Jurtir
Fimmtudagur, 26. júlí 2012
Nú hef ég stigið fyrsta skrefið í að safna mér jurtum markvisst og sit hér með ilmandi te úr blóðbergi, maríustakki og guðmöðru. Út í er smá dass af fíflahunangi sem ég gerði í júní.
Ég þekki allt of lítið af íslenskum jurtum en svo lengi lærir sem lifir og ég hef ákveðið að bæta í þennan viskubrunn. Það heillar mig að gera krem og ég er komin með grunnbókina og er að viða að mér grunnhráefni til þessarar gerðar. Þá er nú flott að kunna á jurtirnar.
Í gær tíndi ég slatta af fjallagrösum og í þessum skrifuðu orðum er fjallagrasa og kúmenbrauð að hefast. Lyktin lofar góðu og uppskriftin er eitthvað á þessa leið:
- Vatn
- Súrmjólk
- Ger
- Smá kókospálmasykur og fíflahunang (3 tsk ca samt)
- Fjallagrös, ca 2 msk
- Slatti af þriggjakornablöndu
- Slatti af sesamfræjum
- Smá ólívuolía
- ca 2 msk kúmen
- smá hveitiklíð
- Fyllt upp með spelt gróft 1/3 á móti fínu
Herlegheitin eru í fyrstu hefingu. Svo ætla ég að baka þessi brauð í formum og hlakka svo mikið til að smakka. Þetta verður Fögruhlíðarbrauð því ég ætla að skreppa með mömmu og Sólrúnu sys, Dýrunni og Emil í smá Fögruhlíðarhleðslu og það verður haft meðferðis
.
Skjál í jurtatei
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.